Đoản văn by Hàn Trang Tràng

Tết =3=


Written: Hàn Trang Trang
========
Tiểu thụ và tiểu công lần đầu gặp nhau là trong lễ hội mùa xuân của trường trung học.

Lần đầu tiên nhìn thấy tiểu thụ, tiểu công đã có ý muốn véo cặp má phúng phính đó. Tiểu thụ mặt bánh bao trắng trắng mềm mềm cực kì moe đã khiến tiểu công mặt than vừa nhìn thấy cậu đã trúng tiếng sét ái tình.

Quá trình theo đuổi tiểu thụ thì khổ không thể tả. Tiểu thụ mặt bánh bao nhìn có vẻ mềm mềm dễ gần thực ra khá lạnh lùng, vô cùng ngạo kiều, cho nên tiểu công không thể không tìm mọi cách mà kéo cưa cậu.

Sau đó, tiểu công mặt than của chúng ta vô cùng chăm chỉ, vô cùng bài bản, vô cùng… à mà thôi. Tiểu công biên soạn một quyển tâm pháp vô cùng dày, gọi là ” 360 cách theo đuổi tiểu thụ”, chỉ thiếu điều ngồi nghiên cứu công thức toán học, mục đích chỉ có thể ôm vợ vào lòng.

*****

Bán manh đáng xu h

Sau khi tiểu công và tiểu thụ ở bên nhau, tiểu thụ phát hiện ra tiểu công vô cùng thích làm nũng. Ví dụ như tiểu thụ vô cùng thích chó, còn là loại Husky thích bán manh thì tiểu công ngược lại. Anh rất ghét chó, bởi vì sao? Người nào đó hồi nhỏ lỡ tay nghịch dại nên bị chó cắn, ám ảnh từ đó theo tiểu công đến mãi sau này, thế nên anh kiên quyết phản đối việc nuôi chó. Bởi vậy, chúng ta mới có đoạn đối thoại dưới đây”

” Em muốn nuôi chó.”

” Gâu!”

” Là chó ấy, Husky manh manh mềm mềm, lại còn ngoan ngoãn nữa >///<“

” Gâu! Gâu! Gâu!”

[ Bạn chó nào đó đi ngang qua tốt bụng phiên dịch: ” Anh đáng yêu hơn chó, em chỉ cần anh là đủ rồi!!”]

*****

Lúc tiểu thụ come out với gia đình, ba mẹ cậu vô cùng shock. Đối với việc tiếp thụ tính hướng của con trai, hai người tuy bên ngoài không nói gì nhưng cậu biết hai người thực sự khó chịu. Dù gì cũng là con một, hai người già vẫn luôn tâm niệm được ôm cháu chơi đùa. Để ba mẹ có thời gian chấp nhận, tiểu thụ đành phải chuyển ra ngoài ở.

*****

Hôm nay đã là 23 tháng Chạp, Tết Ông Công Ông Táo, tiểu công thì đang lèo nhèo muốn mua cá thả phóng sinh. Ban đầu tiểu thụ vốn không muốn, bởi hai người ở chung cư thì thả ở đâu đây, nhưng lại khong đành lòng từ chối khuôn mặt than làm nũng của tiểu công, tiểu thụ mặt bánh bao quyết định nghe lời anh, mua cá về thả.

Đứng trên cầu, nhìn tiểu công từng bước từng bước xuống bậc thả cá, trong lòng tiểu thụ cảm thấy thỏa mãn vô cùng. Thả cá xong, tiểu công cầm túi vẫy vẫy, cười hì hì nhìn cậu.

Hóa ra, nhìn nụ cười của anh, em lại hạnh phúc đến vậy.

Thật mong năm nào cũng như năm nay, được đi thả cá cùng anh.

*****

Mấy hôm trước, ba mẹ đã gọi cho cậu, muốn cậu về nhà ăn Tết, đồng thời cũng bảo tiểu thụ dẫn ” con dâu” về nhà. Tiểu thụ thở phào một hơi, rồi nhà mấy năm, cậu thực sự nhớ hai người. Năm nay, ba mẹ gọi về, có lẽ khúc mắc trong lòng hai người đã buông xuống nên mới thoải mái cho phép cậu dẫn ” con dâu” về nhà.

******

Tiểu công mặt than vô cùng được lòng ba mẹ, bề ngoài lạnh lùng nghiêm nghị, nói năng từ tốn đúng mực, ba mẹ tiểu thụ đúng là càng nhìn ” con dâu” càng thấy vừa lòng.Hai người già cũng đã thông suốt, chỉ cần con mình sống hạnh phúc là được, không phải sao?

*******

Đồng hồ bắt đầu đếm ngược, pháo hoa trong sân đã sẵn sang. Tiểu thụ mặt bánh bao cười híp mắt nhìn tiểu công mặt than, anh ôn nhu nhìn cậu, nhéo cạp má phúng phính của người trong lòng. Tiểu thụ bắt đầu nhẩm đếm:

10, Thật vui vì được gặp anh

9, Em luôn cám ơn ông trời

8, Vì đã đưa anh đến bên em

7, Cho em sự ôn nhu không gì sánh được

6, Để em tựa vào

5, Em muốn cùng anh già đi

4, Cho dù gặp nhiều khó khăn hay cảm thấy hạnh phúc

3, Xin hãy luôn ở bên em

2, Để em luôn cảm nhận được tình yêu này

1, My only love

0, Em yêu anh

” Em yêu anh!”

” Anh yêu em!”

Pháo hoa rực rỡ trên nền trời đêm, tiểu công ôn nhu hôn tiểu thụ.

Năm nào cũng được ở bên anh là hạnh phúc ngọt ngào của em. Năm mới vui vẻ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s