Ma đạo tổ sư [Đồng nhân văn]

[MĐĐN] Vô đề 1 – Vân Hàn


Vô đề

Tác giả: Vân Hàn

Thể loại: Ma đạo đồng nhân văn

Edit + Beta: Hàn Trang Trang

Nguồn QT: Rukikuchi Ai

==========

Ngày Quốc tế thiếu nhi, trường học quyết định phát kẹo đường cho lũ nhỏ. Ba thầy giáo đứng trên bục giảng, Nhiếp Minh Quyết vẻ mặt dữ dằn, ngày thường vô cùng nghiêm khắc, kẹo đường trước mặt hắn chả đứa nhỏ nào dám lấy, còn kẹo đường bên Lam Hi Thần ôn nhu và Kim Quang Dao hiền lành sớm đã hết nhẵn.

Học sinh rất nhiều, bởi vậy nhà trường cũng đặt mua kẹo đường với số lượng lớn. Nhóm học sinh đang xếp hàng cũng chạy tán loạn, có nhiều đứa còn chạy lên bốc một nắm lớn rồi bỏ chạy.

Ngụy Vô Tiện là đứa nhỏ hăng hái nhất, lá gan cũng lớn, thằng bé chạy tới chỗ Nhiếp Minh Quyết, bốc một nắm to, gào to một tiếng  mang về chia cho đám bạn. Có người đầu têu, lũ nhỏ cũng không sợ Nhiếp Minh Quyết nữa, loáng một cái kẹo đường trước mặt hắn đã hết nhẵn.

Cả người Tiết Dương toàn là kẹo, một phần là nó bốc được, phần còn lại là cướp được từ lũ bạn loắt choắt hơn nó, A Thiến nhéo mũi nó, lớn tiếng yêu cầu thằng bé giao số kẹo còn lại cho cô bé.

Bạn Tống Lam có tính khiết phích vẻ mặt ghét bỏ ngồi nguyên tại chỗ, ánh mắt thi thoảng lại lướt qua kẹo đường trong tay nhóm bạn học. Hiếu Tinh Trần thấy vậy, đứng dậy rời khỏi chỗ, từ tay Ngụy Vô Tiện lấy được hai viên kẹo, vỗ vỗ vai cậu bé, đưa cho cậu một viên, hai đứa ngồi trong góc, nhìn nhau cười, ăn đến vui vẻ.

Nhiếp Hoài Tang dáng người nhỏ nhắn, vừa chen được vào nhóm tranh kẹo lại bị đẩy ra, cả người đều đau, vừa muốn chen vào lần nữa thì đã thấy hết kẹo rồi. Nhiếp Minh Quyết nhăn nhó đi tới chỗ cậu bé, trong đầu Nhiếp Hoài Tang xẹt qua vô số bài kiểm tra bị điểm kém, thốt lên: “Em sai rồi! Em sai rồi! Lần sau em sẽ cố gắng!” Nhắm mắt cả nửa ngày lại không nghe thấy tiếng mắng, thằng bé mở mắt ra, nhìn Nhiếp Minh Quyết đang ngồi xổm trước mặt mình, trong lòng bàn tay hắn có một viên kẹo.

Nhận lờ cảm ơn từ bạn học xung quanh, Ngụy Vô Tiện bỗng chú ý tới Lam Vong Cơ, thằng nhóc đưa viên kẹo của mình cho Giang Trừng: “Cầm hộ tớ một lát!” Rồi cầm viên kẹo còn lại chạy ra chỗ Lam Vong Cơ.

Một cô bé thấy trong tay Giang Trừng còn một viên kẹo, hỏi thăm: “ Giang Trừng, cậu còn nhiều kẹo không?”

Giang Trừng hừ lạnh một tiếng, đưa viên kẹo cho cô bé: “Ngụy Vô Tiện có, mình cũng có!”

Ngụy Vô Tiện cầm viên kẹo giơ trước mặt Lam Vong Cơ, cười nói: “Gọi anh đi! Gọi tui là anh thì tui cho cậu kẹo!”

Lam Vong Cơ liếc cậu nhóc, quay mặt ra chỗ khác.

Ngụy Vô Tiện không để ý cười ha ha: “Đùa cậu thôi mà!” Kiên quyết nhét viên kẹo vào tay Lam Vong Cơ, tiện tay nhéo nhéo mặt cậu: “Nhìn người ta cả nửa ngày, muốn ăn thì phải bảo tui chớ.” Không đợi Lam Vong Cơ tức giận đã quay người chạy biến, không quay đầu lại phất phất tay với cậu.

Trên mặt Lam Vong Cơ có chút hồng, ngây người nhìn viên kẹo trong lòng bàn tay.

Nhưng không may lúc Ngụy Vô Tiện về chỗ, Giang Trừng đã đưa viên kẹo của nó cho người khác.

“Cậu cho người ta rồi, tớ ăn gì?” Ngụy Vô Tiện túm cổ áo Giang Trừng tức giận hỏi.

“Cậu ăn gì thì ăn!” Giang Trừng không chịu yếu cũng túm lấy cổ áo Ngụy Vô Tiện, còn trêu ngươi cắn viên kẹo.

Ngụy Vô Tiện buồn bực ngồi xuống, đưa mắt nhìn nhóm bạn đang ăn kẹo đường.

“Ăn đi.”

Một bàn tay trắng nõn duỗi tới.

Lam Vong Cơ nghiêng đầu, nghĩ Ngụy Vô Tiện không nghe thấy, thế nên cũng ngồi xuống, đưa kẹo tới trước mặt thằng bé. Ngụy Vô Tiện vui vẻ cầm tay cậu bé, cắn viên kẹo thành hai nửa, không đợi Lam Vong Cơ phản ứng đã nhét nửa còn lại vào miệng cậu, cười hì hì : “Kẹo thật ngọt.”

========

Cả thế giới ân ân ái ái, riêng chế ngồi nhìn cả thế giới ái ái ân ân =)))

Advertisements

One thought on “[MĐĐN] Vô đề 1 – Vân Hàn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s